Bánh tráng nướng ruốc Phan Rang ngon không cưỡng

Bánh tráng ruốc là cái thứ bánh tráng thần thánh mà mình đã được thưởng thức tại Phan Rang khi đi chơi cùng lũ bạn chí cốt. Sau lần đấy mình luôn muốn ăn lại cái thứ bánh hấp dẫn đầy mê hoặc đó nhưng chưa có dịp lên lại Phan Rang. Thật bất ngờ khi vô tình tìm ra một nơi bán bánh tráng ruốc thơm ngon không kém nhưng nằm trên địa bàn Sài Gòn. YeuAmThuc.org sẽ giới thiệu đến các bạn một xe bánh tráng ruốc thơm ngon hấp dẫn mà bạn sẽ khó lòng có thể cưỡng lại được. Hãy cùng đến với Bánh tráng nướng ruốc Phan Rang – Thanh nhé!

Xe bánh tráng này nằm tại số 212 Lý Thái Tổ, phường 1, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Bán từ 5h chiều đến 10h đêm nhé các bạn.

Các bạn đi qua đèn giao thông ngã 3 Lý Thái Tổ với Nguyễn Đình Chiểu là thấy ngay xe bánh tráng này nhé. Rất dễ tìm vì nó nằm ngay mấy cái tiệm in thiệp cưới ấy.

Chị Thanh bán 2 món ăn vặt đặc sản của Phan Rang là bánh tráng nướng và nem chua nướng luôn nhé. Nhưng đặc biệt vẫn là thứ bánh tráng nướng ruốc thơm ngon đầy mê hoặc ấy.

Đây là các gia vị mà chị đã sơ chế để thực hiện các miếng bánh tráng thơm ngon ngất ngay này.

Nhìn sơ qua có thể thấy bánh tráng của chị gồm có nem, mắm ruốc me, hành và một số loại gia vị khác.

Nem được cắt thành các miếng nhỏ để dễ dàng cho vào bánh tráng nướng. Nem nhìn khá là hấp dẫn và cho vào hộp tương đối sạch sẽ.

Một phần không thể thiếu đó chính là mắm ruốc. Mắm ruốc loại một này được chị sơ chế và cho thêm me vào để tạo thêm vị chua chua cho bánh tráng nướng thêm hấp dẫn hơn. Vừa làm nước chấm để ăn chung với bánh tráng luôn nhé các bạn.

Cận cảnh chiếc bánh tráng được nướng trên vỉ nè, trong suốt quá trình nướng chị đều mang bao tay nên khá là yên tâm về vệ sinh. Để ý cách chị chế biến cũng rất là cẩn thận, phần nào đánh giá được độ an toàn của món ăn này. Chiếc bánh được cuộn từ từ lại thành một oanh nhỏ rồi cắt ra cho khách.

Đây là phần nem chua nướng vừa mới được ra lò nè các bạn. 20k một cây nem chua nướng như vậy nhé các bạn. Nem thì khá dày thịt, nướng sơ bên ngoài cho hơi cháy xém tí mới thơm, nướng quá lâu sẽ mất hương thơm và ăn không còn ngon nữa.

Ăn nem thì phải có nước chấm nữa mới ngon, nước chấm là muối ớt xanh do chị tự làm nhé các bạn. Phần nem ăn khá ngon, hơi chua, nem dai, ăn sật sật rất kích thích.

Và đây là nhân vật chính, bánh tráng nướng mắm ruốc 10k một cái nhé các bạn. Bánh tráng nướng thì phải ăn lúc mới nướng ra nóng hổi vừa thổi vừa ăn mới ngon, lớp bánh còn giòn, còn lớp nhân thì còn nóng ăn bá cháy luôn. Bên trong có thịt nem ăn dai dai, và nhờ có phần bắp cải nên bánh tráng ăn đỡ ngán hơn.

Mắm ruốc tóp mỡ hành lá, ăn bánh tráng nướng thì phải ăn cùng cái này mới ngon được nè các bạn. Phần tóp mỡ thơm thơm, mặn mặn chua chua của mắm ruốc pha me ăn ghiền vô cùng. Quá tuyệt vời cho một địa điểm ăn vặt mới.

YeuAmThuc.org chúc các bạn có một bữa ăn vặt ngon miệng cùng món bánh tráng nướng mắm ruốc Phan Rang này nhé!