5 quán bún đậu mắm tôm ở Hà Nội ngon tuyệt ai ăn cũng mê

Ngoài phở thì bún đậu mắm tôm được xem là món ăn ngon và hấp dẫn ở Hà Nội . Vậy cùng điểm qua 5 quán bún đậu mắm tôm ở Hà Nội nổi tiếng dưới đây nhé!

1. Bún đậu mắm tôm Trung Hương

Nằm trong con ngõ Phất Lộc, quán Trung Hương nổi tiếng với món bún đậu mắm tôm thơm ngon và hấp dẫn. Bún là loại bún hến Phú Đô ăn kèm với đậu làng Mơ rán vàng ươm, béo bùi và các loại rau thơm. Tuy nhiên, điểm nhấn vẫn là mắm tôm được nhập từ Thanh Hóa nên có màu hồng, độ bông và hương vị đậm đà đặc trưng. Ngoài ra, du khách có thể gọi thêm thịt luộc, dồi rán, dạ dày luộc, chả cốm,…

Bún đậu mắm tôm Trung Hương
Bún đậu mắm tôm Trung Hương trông vô cùng hấp dẫn (Ảnh: Internet)
  • Địa chỉ: 49 Phất Lộc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giá: khoảng 25.000 – 50.000 đồng/phần

2. Bún đậu mắm tôm Gốc Đa

Mặc dù nằm giữa hai quán bún đậu, nhưng quán Gốc Đa vẫn được nhiều du khách yêu thích và tìm đến thưởng thức. Đến đây, chủ quán sẽ hỏi khách muốn ăn đậu rán vừa hay giòn kèm theo bún tươi, chả cốm mềm dẻo và thịt luộc ít mỡ. Ngoài ra, mắm tôm được pha chế rất vừa miệng, vắt chút quất và thêm ớt lại càng ngon hơn.

Bún đậu mắm tôm Gốc Đa
Bún tươi ăn kèm đậu vàng giòn, thịt luộc chấm mắm tôm thơm phức (Ảnh: Internet)
  • Địa chỉ: số 4 Ngõ Gạch, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giá: khoảng 25.000 – 50.000 đồng/phần

3. Bún đậu mắm tôm ngõ Trạm

Thật là thiếu sót nếu như bỏ qua quán ở ngõ Trạm trong danh sách những quán bún đậu mắm tôm nổi tiếng nhất Hà Nội. Đậu phụ được rán vàng ươm, chả cốm mềm, thịt chân giò luộc béo ngậy, mắm tôm có mùi thơm, và ăn không quá mặn. Đặc biệt, quán còn phục vụ thêm món măng chua ăn kèm để bớt ngậy và tạo cảm giác ngon miệng.

Bún đậu mắm tôm ngõ Trạm
Bún đậu mắm tôm ngõ Trạm ăn kèm măng chua tạo cảm giác ngon miệng (Ảnh: Internet)
  • Địa chỉ: số 1B Ngõ Trạm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giá: khoảng 30.000 – 50.000 đồng/phần

4. Bún đậu mắm tôm Cây Bàng

Nhắc đến những quán bún đậu mắm tôm ngon ở Hà Nội thì chắc chắn không thể bỏ qua quán Cây Bàng ở đường Đại La. Một suất bún đậu ở đây được trình bày đẹp mắt với đầy đủ đậu rán vàng, giòn rụm cùng chả cốm, thịt luộc và các loại rau thơm. Đặc biệt, mắm tôm được pha chế thêm chút sa tế tự làm nên có hương vị đặc trưng riêng.

Bún đậu mắm tôm Cây Bàng
Bún đậu mắm tôm Cây Bàng vừa ngon vừa đẹp mắt (Ảnh: Internet)
  • Địa chỉ: 129 Đại La, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Giá: khoảng 30.000 – 35.000 đồng/phần

5. Bún đậu mắm tôm Nghĩa Tân

Nghĩa Tân được mệnh danh là thiên đường ẩm thực nổi tiếng ở khu Cầu Giấy, trong đó phải kể đến món bún đậu mắm tôm được nhiều du khách yêu thích. Đậu ở đây là loại đậu làng Mơ lâu đời được rán vàng ruộm, bên ngoài giòn và bên trong mềm béo, nóng hổi. Mắm tôm pha nhạt hơn các quán khác nhưng có mùi thơm và vị dịu nhẹ. Ngoài ra, còn có thêm nhiều món ăn kèm khác như thịt luộc, chả ram, lòng dồi,…

Bún đậu mắm tôm Nghĩa Tân
Đậu làng Mơ vàng ruộm ăn kèm chả cốm, thịt luộc, lòng dồi và mắm tôm có vị dịu nhẹ (Ảnh: Internet)
  • Địa chỉ: 104 C3 Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Giá: khoảng 20.000 – 50.000 đồng/phần

Sau khi tham khảo những quán bún đậu mắm tôm ở Hà Nội trên bạn đã cảm thấy muốn thưởng thức ngay rồi phải không nào? Vậy thì note lại và rủ hội bạn thân cùng đi thôi!