5 nguyên tắc ăn trái cây không nên bỏ qua

Trái cây giàu vitamin, khoáng chất, dinh dưỡng thực vật, chất xơ và nước, là món yêu thích của nhiều người. Nhưng ngoài lượng dinh dưỡng được nạp vào đó thì trái cây cũng chứa nhiều đường và carbon hydrat mà nếu ăn không đúng nguyên tắc bạn cũng sẽ béo phì hay chẳng nạp được dinh dưỡng gì vào người. Sau đây là một vài lời khuyên cho việc ăn trái cây đúng cách

1. Kết hợp trái cây với một ít chất béo và protein

Không ăn trái cây một mình, trái cây tiêu hóa  và chuyển hóa  rất nhanh . Bạn sẽ mau đói, cao lắm là chịu đựng được 1 tiếng đồng hồ thôi. Kết hợp trái cây của bạn với ít pho mát, quả táo hoặc đào, bơ đậu phộng hoặc sữa chua. Thực tế trái cây kết hợp với protein hoặc chất béo cũng sẽ giúp ổn định lượng đường trong máu của bạn.

5 nguyên tắc ăn trái cây không nên bỏ qua -YeuAmThuc.org

Kết hợp trái cây với chất béo hoặc protein – YeuAmThuc.org

2. Đặt trái cây của bạn dưới lửa.

Nghe có vẻ lạ, “trái cây nướng” , đó chính là món “kẹo của thiên nhiên” nếu bạn hảo ngọt mà không thích ăn bánh kẹo thì hãy dùng trái cây nhé. Có thể là dứa nướng hay bưởi nướng. Trái cây ngon khi bị nung nóng bởi vì đó chính là đường tự nhiên, sau khi làm nóng sẽ trở thành caramel.

5 nguyên tắc ăn trái cây không nên bỏ qua -YeuAmThuc.org

Nướng trái cây – YeuAmThuc.org

3. Đo lường phần ăn của bạn.

Táo, cam, đào, mận, lê nên chọn bằng một quả bóng quần vợt hoặc bóng chày. Salad trái cây chỉ nên ăn một chén, hoặc một ly và giữ định mức đó. Cứ theo nguyên tắc như vậy thì sau này mỗi lần ăn không cần phải đo lường gì nữa

5 nguyên tắc ăn trái cây không nên bỏ qua -YeuAmThuc.org

Bento trái cây – YeuAmThuc.org

4. Sử dụng trái cây như một thứ gia vị.

Hãy xem xét một chút salsa xoài trên gà, dưa hấu thái mỏng kèm phomai. Một gợi ý nhỏ, trái cây tươi có thể làm tăng hương vị của món ăn.

sticky_thai_chicken_with_mango_salad

5. Mua trái cây tận gốc theo mùa

Chỉ cần ra chợ hay siêu thị là bạn đã biết đang vào mùa trái cây nào rồi. Và chỉ cần tìm đến tận gốc nơi cung cấp trái cây để được ăn trái cây  vừa rẻ lại đảm bảo lựa chọn được những quả tươi ngon nhất.

5 nguyên tắc ăn trái cây không nên bỏ qua -YeuAmThuc.org

Hãy đến vườn trái cây để lựa chọn những quả tươi ngon nhất -YeuAmThuc.org

Chúc các bạn giải nhiệt mùa hè đúng nguyên tắc nhé!