Cách làm bánh bông lan phô mai thơm ngon

Khác hẳn với các loại bánh bông lan truyền thống, bánh bông lan phomai mềm xốp, mát lạnh với vị thơm của phomai và vị béo tan của sữa tạo nên một hương vị thơm ngon tuyệt vời. Hôm nay, YêuẨmThực.org sẽ hướng dẫn các bạn công thức làm bánh bông lan phô mai ngon để làm quà tặng cho gia đình trong dịp cuối tuần.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh bông lan phô mai

 • 300g cream cheese
 • 130ml sữa tươi không đường
 • 50g bột mì đa dụng
 • 30g bột bắp
 • 1 muỗng cafe bột nở
 • 60g bơ nhạt ( không dùng bơ thực vật)
 • 60g đường
 • 06 quả trứng gà
 • Vanila, muối
 • Khuôn đế tròn đường kính 20cm

Cách làm

 1. Tách lấy 6 lòng đỏ trứng gà ( giữ lại 06 lòng trắng trứng để riêng), cho thêm vào 1 muỗng cafe vanila và 30g đường, đánh tan hỗn hợp trên.
 2. Đun cách thủy cream cheese và bơ cho tan chảy ra, khuấy cho hỗn hợp tan đều và hòa huyện vào nhau. Sau khi hỗn hợp đã tan, tắt bếp và dùng lượt rây lại cho hỗn hợp được mịn hơn
 3. Cho hỗn hợp cream cheese và bơ đang còn ấm trên vào hỗn hợp lòng đỏ trứng (ở bước 1), dùng cây đánh trứng đánh đều để hỗn hợp được hòa quyện.
 4. Rây hỗn hợp bột bì + bột bắp + bột nở vào hỗn hợp bơ, trứng (tại bước 3), sau đó dùng máy đánh trứng ở tốc độ chậm cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Tốt nhất là ở bước này dùng rây lượt lại cho hỗn hợp được mịn hơn.
 5. Lòng trắng trứng sau khi được tách tại bước 1, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp nhất cho đến khi thấy các bọt khí xuất hiện thì cho vào một chút muối và chuyển sang tốc độ cao đến khi thấy bọt khí nhỏ dần thì từ từ cho 30g đường vào đến khi lòng trắng trứng vừa bông cứng.
 6. Chia lòng trắng trứng ra làm 3 phần, và lần lượt cho vào hỗn hợp cream cheese và bơ đã được thực hiện tại bước 4 trên, dùng dụng cụ khuấy bột quét đều và nhẹ tay theo một chiều nhất định từ dưới lên. Tránh khuấy mạnh tay làm bánh xuất hiện nhiều bọt khí thì khi nướng bánh sẽ bị xẹp.
 7. Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C, lót giấy nến hoặc giấy trắng vào đấy khuôn ( để sau khi nướng dễ lấy bánh ra), đỗ hỗn hợp vào khuôn bánh, lắc nhẹ cho mặt bánh được bằng phẳng. Sau đó cho khuôn bánh vào 1 khây lớn và đặt cả khây và khuôn vào lò nướng,đổ nước đun sôi vào khây sao cho nhập khoảng 1/2 -1/3 khuôn. Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 70 phút. Khi bánh đã chín vàng, tắt lò nướng và ủ bánh trong lò 20 phút trước khi lấy bánh ra.
 8. Khi bánh đã nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức bánh sẽ ngon hơn.

YêuẨmThực.org chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh bông lan pho mai!