Cách làm nước cốt dừa sánh mịn nhanh chỉ trong 20 phút

Nước cốt dừa mua sẵn sẽ không có được vị thơm béo tự nhiên như tự làm. Vì vậy, bạn hãy thử học cách làm nước cốt dừa để hoàn thiện các món chè bánh nhé!

Hương vị béo béo, thơm thơm của ly chè có sự đóng góp không nhỏ của lớp nước cốt dừa sóng sánh. Phần nước này được nấu vô cùng đơn giản chỉ với 2 nguyên liệu trong vòng 20 phút đổ lại. Cùng học ngay cách làm nước dừa xem có khác biệt gì với loại đóng bịch không nha!

Cách làm nước cốt dừa
Ăn chè mà thiếu lớp cốt dừa thơm béo thì sẽ mất ngon. (Nguồn: Internet)

Cách làm nước cốt dừa thơm béo tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 trái dừa khô
  • 600 ml nước lọc

Thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn dùng đũa đục vào 2 lỗ nhỏ trên trái dừa khô rồi úp ngược lấy phần nước ra.
  • Sau đó, bạn tách đôi trái dừa và đem đi hơ trên lửa để tách phần cùi dễ hơn.
Cách làm nước cốt dừa
Bạn nhớ lọc sạch phần vỏ nâu dính trên cùi. (Nguồn: Internet)
  • Dùng dao nhọn tách hết cùi trắng, bỏ lớp nâu đi.

Lọc nước cốt dừa

Cách làm nước cốt dừa
Xay thật kỹ để thu về nhiều nước cốt và tránh bị cặn. (Nguồn: Internet)

Bảo quản và thưởng thức

Nước cốt dừa đạt chuẩn sau khi lọc phải sánh mịn, có vị và mùi hương béo ngậy đặc trưng rất tự nhiên. Bạn có thể dùng chung với các món bánh và chè vô cùng hấp dẫn. Để bảo quản, bạn đợi nước cốt dừa nguội rồi thì cho vào hũ thủy tinh, đậy kín thì có thể sử dụng trong vòng 20 ngày.

Cách làm nước cốt dừa
Sánh mịn như thế này là nước cốt đạt chuẩn. (Nguồn: Internet)

Một số lưu ý quan trọng trong cách làm nước cốt dừa tại nhà

  • Khi chọn dừa, bạn lựa những quả dừa khô đã già để phần nước thơm, ngọt hơn. Lúc cầm thử thì nhớ lắc nhẹ để nghe thấy tiếng nước, và nếu có cảm giác nặng tay thì quả dừa đó đạt chuẩn.
  • Nếu không có máy xay sinh tố, bạn có thể mua dừa nạo sẵn và nước dừa ngoài chợ để nấu.
  • Trường hợp nấu nước cốt dừa để ăn chè, bạn nên chuẩn bị một muỗng bột năng và chút ít muối. Nấu nóng nước cốt lên thì cho vào khuấy đều để tạo độ sánh mịn, mằn mặn kích thích vị giác nhé! Lúc nấu thì phải bật lửa nhỏ, nước cốt hơi sôi là phải tắt bếp liền để tránh hiện tượng tách nước.

Xem thêm về các loại nước cốt dừa trong video dưới đây:

  • Muốn nước cốt dừa thơm hơn thì có thể cho thêm một ống vani trong lúc nấu.
  • Một số bạn muốn biến tấu thành nước cốt dừa lá dứa thì chỉ cần cho thêm lá dứa vào lúc nấu nước dừa là được. Mùi vị sẽ thơm và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Chỉ khoảng 20 phút đơn giản là bạn đã hoàn thành xong tô nước cốt dừa sóng sánh, dùng dần cho cả tháng. Do đó, thay vì mua loại đóng bịch sẵn chứa nhiều hương liệu, bạn nên thử học ngay cách làm nước cốt dừa tại nhà này để chuẩn bị cho gia đình món ăn tuyệt vời nhất nha! Nếu thử nghiệm thành công thì hãy chia sẻ công thức này cho người thân và bạn bè nhé!