Cháo ếch Singapore Merci RES

Dạo gần đây Sài Gòn bắt đầu nổi lên các quán cháo  ếch Singapore và ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của giới trẻ Sài Thành. Trong khi nhiều quán nổi lên như một phong trào để kiếm thêm thu nhập thì một vài quán ếch đã dần định hình được vị trí của mình trong ẩm thực thành phố. YeuAmThuc.org vừa khám phá ra một quán như vậy với mức giá khá là bình dân. Các bạn đã sẵn sàng khám phá Cháo ếch Singapore Merci RES chưa nào!

Merci RES – cháo ếch Singapore nằm tại số 359 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian hoạt động của quán thường từ 10h sáng đến 11h tối.

Quán nằm đối diện PCCC trên đường Trần Hưng Đạo nên cũng khá là dễ tìm.

Không gian quán cũng tương đối rộng, bàn ghế sạch sẽ thoáng mát. Tranh trang trí treo tường khá là dễ thương.

Quán cháo nên chủ yếu là các món cháo nhé các bạn. Mình sẽ review từng loại cháo của quán để các bạn có thể tham khảo. Có tất cả 4 loại cháo tương đương với 4 loại ếch luôn nha các bạn. Một tô cháo và một phần ếch có giá 37k, tương đối rẻ đúng không các bạn!

Đây là cháo hương mai quế, nhớ trộn đều rồi hãy ăn nhé các bạn. Một ít bột quế vậy thôi chứ khuấy lên cũng đậm hương lắm. Bạn để im vậy ăn là sặc mùi luôn ấy.

Còn đây là phần cháo hương tỏi , tỏi được phi giòn rồi rắc lên trên. Trộn đều trước khi ăn luôn nha các bạn. Tỏi khá là giòn, mùi thơm kích thích vô cùng.

Đây là phần cháo hương hành, tô này thì đơn giản, cháo trắng và hành thôi không có gì để đánh giá thêm. Hehe.

Cuối cùng là phần cháo hương lá dứa, màu sắc khá là bắt mắt. Mùi lá dứa thơm phức rất dễ chịu và mùi bùi bùi.

Tiếp theo là các phần ếch của quán.

Phần này là ếch vị sả, màu sắc vô cùng hấp dẫn, thịt ếch chắc, ếch có vẻ khá là tươi, hương sả rất thơm khiến phần ếch thơm ngon hấp dẫn vô cùng.

Còn đây là ếch vị sa pô, phần này có thêm ớt chuông cắt hạt lựu. Vị thanh thanh, đậm đà và thơm thơm là nét đặc trưng của phần ếch này. Ăn chung với cháo hương lá dứa béo béo nữa là bá cháy luôn đó các bạn.

Còn đây là phần ếch Singapore, phần này thì có vị cay cay, thơm và ngọt dịu. Nước sốt khá đậm đà, ăn cùng cháo hương tỏi phi là tuyệt cú mèo đấy.

Phần cuối cùng này là ếch sa tế, bao cay luôn nha. Bạn nào không biết ăn cay thì mình khuyên không nên gọi phần này, cay xé miệng, nhưng ngon nhất trong các phần. Thịt ếch rất thấm, nước sốt thì vô cùng đậm đà, ăn kèm với cháo hành là vừa miệng.

Đánh giá chung thì quán chế biến ếch khá ngon, đậm đà, cháo ăn cũng rất ổn, giá cả bình dân, một nơi lí tưởng để tụ tập cùng bàn bè.

YeuAmThuc.org chúc các bạn có một bữa tiệc cháo ếch ngon miệng cùng với Merci RES – Cháo ếch Singapore nhé!