Ốc Mun : Nổi tiếng với món ngao lạ

Thêm một quán ốc ngon và nổi tiếng cùng món ngao độc lạ nữa xuất hiện tại quận 8. YeuAmThuc.org xin được giới thiệu quán Ốc Mun đến các bạn ở chuyên mục quán ngon số này. Hãy cùng khám phá xem món ngao độc lạ đó như thế nào và Ốc Mun có xứng đáng để các bạn đặt chân đến thưởng thức một bữa không nhé!

Ốc Mun YeuAmThuc.org

Ốc Mun – YeuAmThuc.org

Quán Ốc Mun nằm ở số 2-4 đường 12, phường 4, quận 8, Sài Gòn. Nếu đi từ Q.5, các bạn chạy xuống cầu Chánh Hưng, quẹo trái rồi chạy thẳng cuối đường là nhìn thấy quán nhé. Quán bán từ 15h đến 24h. Các bạn có thể thấy quán nằm ngay góc đường số 12 và Đông Hồ. Quán Ốc Mun với mặt tiền cũng như không gian rộng rãi thoáng mát, rất phù hợp nếu các bạn đi theo nhóm đông.

Không gian Ốc Mun YeuAmThuc.org

Không gian Ốc Mun – YeuAmThuc.org

Đây là không gian bên trong của quán Ốc Mun. Các bạn có thể thấy quán được bày trí khá đơn giản, nhưng rất gọn gàng và sạch sẽ. đây cũng là một điểm cộng dành cho quán. Đa số những quán ốc kiểu này tại Sài Gòn rất ít chú ý đến vấn đề vệ sinh như Ốc Mun. Nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm, nhìn thấy không gian sạch sẽ thế này thì đồ ăn hứa hẹn sẽ hấp dẫn lắm đây. Cùng bắt đầu tiến đến các món ăn của quán nhé các bạn.

Ốc mỡ xào tỏi tại Ốc Mun YeuAmThuc.org

Ốc mỡ xào tỏi tại Ốc Mun – YeuAmThuc.org

Đầu tiên là món Ốc mỡ xào tỏi với giá 50k một phần. Ốc mở ở đây trông khá to, xào với tỏi rất thơm, tươi ngon,hơi mặn 1 chút. Ăn kèm tóp mỡ với ốc rồi chấm với nước nắm ngọt nữa thì tuyệt cú mèo rồi các bạn ơi.

Ốc hương rang muối phô mai tại Ốc Mun YeuAmThuc.org

Ốc hương rang muối phô mai tại Ốc Mun – YeuAmThuc.org

Tiếp theo là Ốc hương rang muối phô mai với giá 60k. Nhìn lớp pho mai bao quanh ốc hương mà nước bọt cứ tuôn ra ào ào các bạn ạ.. Trong phô mai quán có pha thêm chút muối ớt nữa. Béo béo mặn mặn lại cay cay  ăn thật là tuyệt vời.

Ngao hấp sữa tại Ốc Mun YeuAmThuc.org

Ngao hấp sữa tại Ốc Mun – YeuAmThuc.org

Tèn tén ten…và đây là món ngạo độc lạ mà mình chờ mãi quán mới đem ra. Thú thật đến đây chỉ để trong coi cái món độc lạ này nó ra làm sao, và cuối cùng cũng được tận hưởng nó. Ngao hấp sữa với giá 60k. Món ngao này mình chưa thấy quán nào có ở Sài Gòn, đây là lần đầu tiên mình được thưởng thức món ngao lạ này tại Ốc Mun. Một thố nhìn vậy chứ cũng khá nhiều đó các bạn. Nước sữa béo thơm, ăn vào không ngán mà cứ muốn húp mãi.hehe. Món này ăn chung với nước mắm, nhưng bạn nào thích ăn béo thì lấy ngao vớt nước sữa lên ăn chung thì thật là sướng hết cả người.

Mực nướng đá tại Ốc Mun YeuAmThuc.org

Mực nướng đá tại Ốc Mun – YeuAmThuc.org

Tiếp theo là một món độc đáo không kém. Mực nướng đá với giá 75k. Ban đầu quán mang ra một đĩa mực sống, không thấy lò than gì đâu tưởng đâu ăn sống, ai dè sau đó quán mang ra một thố đá nóng. Thì ra là món này làm luôn tại bạn cho hấp dẫn. Đổ đĩa mực vào thố đá, khói bốc lên nghi ngút, mùi thơm tỏa ra cực kì kích thích. Đó mùi của lá huế và đá cuội nóng tỏa mùi thơm hấp dẫn này.

Răng mực xào bơ tại Ốc Mun YeuAmThuc.org

Răng mực xào bơ tại Ốc Mun – YeuAmThuc.org

Tiếp theo là món Răng mực xào bơ với giá 60k. Răng mực khá lớn và rất tươi được xào với bơ hơi béo một chút, cùng một tí tỏi và mè tăng hương vị nữa. Quá tuyệt hảo!

Sụn ủ muối Hongkong tại Ốc Mun YeuAmThuc.org

Sụn ủ muối Hongkong tại Ốc Mun – YeuAmThuc.org

Đây cũng là một món độc đáo khác của quán Ốc Mun nè các bạn. Sụn ủ muối HongKong với giá 60k. Sụn gà ủ muối giòn giòn, thơm ngon và khá thấm gia vị. Chấm với tương ớt rất vừa ăn và cũng rất đặc biệt.

Cua rang phô mai Ốc Mun YeuAmThuc.org

Cua rang phô mai Ốc Mun – YeuAmThuc.org

Còn đây là một loại hấp dẫn khác. Cua rang phô mai 170k/500g, đĩa được 2 con bự thế này luôn nè các bạn. Cua này thịt khá là chắc, bự và tan với phô mai ăn rất thơm và hấp dẫn đấy.

Cơm rang dưa Ốc Mun YeuAmThuc.org

Cơm rang dưa Ốc Mun – YeuAmThuc.org

Và cuối cùng, ăn cho no banh bụng luôn nha.haha. Cơm rang dưa với giá 55k. Nghe cái tên thì rất đơn giản nhưng khi mang ra thì có cải chua lẫn thịt chứ không phải là món chay đâu. Phần cơm này khá lớn, ăn món này nữa mà vẫn đói thì mình chịu thôi.

YeuAmThuc.org xin chúc các bạn có một bữa ăn vui vẻ và ngon miệng với Ốc Mun quận 8 này nhé!