Ẩm thực sinh thái Mạ Non – Hơi thở đồng quê

Trong cuộc sống và công việc chắc chắn sẽ có những khoảng thời gian bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi và căng thẳng, đừng cố gắng ôm lấy những việc phiền não đó, bỏ chúng sang một bên và đi đến một nơi nào đó để lấy lại tinh thần. YeuAmThuc.org sẽ giới thiệu cho bạn một địa điểm tuyệt vời để thực hiện điều đó, một không gian hoàn toàn cách biệt với thành phố đông đúc, hòa nhập thiên nhiên và tận hưởng những ăn đồng quê hấp dẫn. Cùng khám phá Ẩm thực sinh thái Mạ Non – Hơi thở đồng quê ngay nào!

Ẩm thực sinh thái Mạ Non - YeuAmThuc.org

Ẩm thực sinh thái Mạ Non – YeuAmThuc.org

Ẩm thực sinh thái Mạ Non – Hơi thở đồng quê nằm tại số 187 Quốc lộ 22, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn. Thời gian phục vụ thường là 7h – 22h.

Nếu các bạn di chuyển từ Bến xe An Sương thì đi lên chừng 7 cây rồi chú ý bên tay phải sẽ thấy khu ẩm thực sinh thái Mạ Non, nằm  bên cạnh 1 mảnh ruộng nho nhỏ tươi xanh.

Đầm sen tại Ẩm thực sinh thái Mạ Non - YeuAmThuc.org

Đầm sen tại Ẩm thực sinh thái Mạ Non – YeuAmThuc.org

Điều ấn tượng đầu tiên khi tiến vào Khu ẩm thực sinh thái Mạ Non chính cái đầm sen này. Các bạn có thể bước lên chiếc xuồng và tự mình quạt mái chèo đi quanh cái đầm sen này.

Không gian ăn uống Ẩm thực sinh thái Mạ Non - YeuAmThuc.org

Không gian ăn uống Ẩm thực sinh thái Mạ Non – YeuAmThuc.org

Không gian cực kì thoáng mát, tràn nhập thiên nhiên. Những khu vực ăn uống thiết kế xung quanh khu ẩm thực sinh thái này. Các thiết kế đậm chất đồng quê mang đến một cảm giác vô cùng thư giãn dành cho bạn.

Câu cá tại Ẩm thực sinh thái Mạ Non - YeuAmThuc.org

Câu cá tại Ẩm thực sinh thái Mạ Non – YeuAmThuc.org

Trong khi đợi nhà hàng chế biến món ăn, các bạn có thể câu những con cá khá lớn trong chính đầm sen xinh đẹp này. Bên dưới có nuôi nhiều loại cá như trê, chim, rô phi, … dành cho những thợ câu nghiệp dư muốn thử sức. Cảm giác câu được một con cá lớn thật là tuyệt vời!

Bò tơ Củ Chi tại Ẩm thực sinh thái Mạ Non - YeuAmThuc.org

Bò tơ Củ Chi tại Ẩm thực sinh thái Mạ Non – YeuAmThuc.org

Mở màn bữa tiệc với món ăn cực kì hấp dẫn và yêu thích của mình, Bò tơ Củ Chi luộc thập cẩm – 130k. Món này đương nhiên là sẽ ăn kiểu cuộn chung với bánh tráng và bún tươi rồi. Đĩa bò tơ khá là nhiều, trang trí đẹp mắt. Bò tơ mang ra còn nóng hổi và thơm cực kì. Màu hồng nhẹ tươi rất đặc trưng của bò tơ Củ Chi chính thống.

Mắm chấm tại Ẩm thực sinh thái Mạ Non - YeuAmThuc.org

Mắm chấm tại Ẩm thực sinh thái Mạ Non – YeuAmThuc.org

Đây là chén mắm chấm được nhà hàng pha chế, đã ăn bò tơ Củ Chi thì chắc chắn không thể thiếu loại mắm chấm này được. Thành công và sự hấp dẫn của món ăn này phần lớn chính là do chén mắm chấm quyết định. Thật là tuyệt vời khi mắm chấm của nhà hàng ngon bá cháy. Mắm còn nguyên con, mặn mà, thơm và cực kì vừa ăn.

Gà đắp bùn tại Ẩm thực sinh thái Mạ Non - YeuAmThuc.org

Gà đắp bùn tại Ẩm thực sinh thái Mạ Non – YeuAmThuc.org

Món ăn tiếp theo còn hấp dẫn hơn nhiều, Gà đắp bùn – 295k. Món này đã được nghe tiếng đã lâu nay mới được thưởng thức. Miếng giấy bạc sẽ được đắp một lớp bùn xung quanh, sau đó sẽ là một lớp lá chuối nằm đè lên. Con gà của chúng là sẽ nằm chính giữa và được gói lại rồi đem đi nướng. Khi mở miếng giấy bạc ra mùi thơm hấp dẫn khủng khiếp sẽ tỏa ra, mùi hương này lạ và khó diễn tả lắm. Nhân viên sẽ cắt con gà thành từng miếng để bạn thưởng thức.

Gà lên mâm tại Ẩm thực sinh thái Mạ Non - YeuAmThuc.org

Gà lên mâm tại Ẩm thực sinh thái Mạ Non – YeuAmThuc.org

Và đây chính là thành quả, lên mẹt và được thêm nắm xôi nữa chứ. Quá tuyệt vời! Món này mà bạn nào chê nữa thì bó tay đấy. Xôi nấu bằng nếp nương nên ăn rất dẻo, chắc hạt và thơm. Thịt gà thì ngọt cực kì, da gà ăn béo béo, thịt chắc không hề có mỡ. Món này ăn với muối tiêu chanh là hợp lí nhất rồi.

YeuAmThuc.org hy vọng đây sẽ là một địa điểm tuyệt vời để bạn có thể thư giãn sau một thời gian làm việc căng thẳng. Chúc các bạn có một bữa ăn thật ngon miệng, tinh thần thoải mái để tiếp tục công việc nhé!