Cách lựa chọn thịt bò tươi ngon

Thịt bò là loại thực phẩm không thể thiếu với những bữa cơm hàng ngày của các gia đình việt. Những món ăn được chế biến từ thịt bò khá dễ ăn, thơm ngon và hấp dẫn. Hơn nữa, thịt bò là một nguồn cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể bạn. Hôm nay, YeuAmThuc.org sẽ giới thiệu đến các bạn cách để lựa chọn thịt bò tươi ngon.

Thịt bò tươi ngon

Thịt bò tươi ngon

Thịt bò cung cấp một hàm lượng chất đạm cao nhất trong các loại thực phẩm. Trong 100 gram chất đạm có đến 20-25 gram chất đạm. Thịt bò còn chứa sắt, canxi, kẽm và cali. Những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể của bạn khỏe mạnh.

Thịt bò và thịt trâu rất giống nhau và bạn khó mà phân biệt được chúng nếu không tinh mắt hoặc có kinh nghiệm. Bạn rất có thể bị mua nhầm hoặc mua phải những loại thịt kém chất lượng. Vì vậy , Yeuamthuc.org sẽ chia sẻ với các bạn một vài mẹo nhỏ để giúp cho các bạn có thể lựa chọn được loại thịt bò ngon và chất lượng nhất.

Bạn hãy chú ý đến màu sắc của thịt. Hãy cố gắng chọn cho mình những phần thịt bò có màu đỏ tươi, không phải màu đỏ sẫm. Dùng tay ấn vào phần thịt để tìm những phần thịt có sự đàn hồi tốt. Không nên chọn những phần thịt đã đông lạnh, hoặc lấy từ tủ lạnh ra để bán. Nếu thịt bò để lạnh bạn sẽ cảm thấy những phần thịt tiếp xúc với không khí sẽ có màu tái tái, sờ vào giữa miếng thịt sẽ thấy lạnh tay.

Thứ hai là phân biệt giữa bò già và bò tơ. Với thịt bò già, thớ thịt sẽ có màu đỏ tím, mỡ có màu xám nhẹ. Bò tơ thớ thịt khá mịn, thịt mềm. màu đỏ tươi, mỡ màu sáng trắng. Cố gắng chọn những phần thịt cho mùi thơm, những phần thịt có mùi hôi và có các nốt đỏ sẫm thì đó là những phần thịt không ngon và bạn nên bỏ qua.

Thứ ba là phân biệt thịt bò với thịt trâu. Cả hai loại thịt này đều có thớ thịt to, có màu đỏ sẫm vì vậy để phân biệt các bạn nhìn vào phần mỡ của chúng. Thịt bò già có màu xám hoặc vàng sẫm, còn thịt trâu sẽ có màu trắng. Đa số thịt trâu có màu sẫm hơn thịt bò.

Một điều bạn thường hay gặp phải nữa là thịt bò bị bơm nước. Vậy làm cách nào để nhận biết được miếng thịt bò có bị bơm nước hay không ? Thông thường miếng thịt bò bị bơm nước sẽ ướt và nhìn rất bóng loáng. Miếng thịt không bơm nhìn thớ thịt sẽ rất khô, những phần tiếp xúc với không khí thường rất khô ráo, xe lại và nhấp không bị dính.

Hy vọng với một vài mẹo nhỏ của YeuAmThuc.org ở trên sẽ giúp các bạn đi chợ tự tin hơn khi lựa thịt bò.Hãy áp dụng và chọn cho mình và gia đình những phần thịt ngon, chất lượng đề bồi bổ sức khỏe nhé !

YeuAmThuc.org chúc các bạn thành công trong việc lựa chọn thực phẩm của mình !