Cách sử dụng rau sống tốt cho sức khoẻ của bạn

Rau sống rất được ưa thích và cực kì phổ biến ở nước ta. Bạn có thể bắt gặp rau sống ở bất kì đâu, tại các quán ăn lớn bé với đủ loại thức ăn phải ăn kèm với rau sống để ngon hơn. Ngoài khả năng làm tăng sức hấp dẫn cho các món ăn, rau sống còn cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bạn. YeuAmThuc.org xin chia sẻ đến các bạn vài thông tin mà không phải ai cũng biết về các lợi ích sức khỏe mà rau sống mang lại cho chúng ta.

Rau sống

Rau sống

Rau sống cung cấp hàm lượng lớn vitamin cho cơ thể tăng khả năng chống chọi lại nhiều loại bệnh. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng rau sống không đúng cách và không hợp vệ sinh nó sẽ mang lại những tác dụng rất xấu đến sức khỏe của bạn.

Muốn có một phần rau sống thật tốt cho sức khỏe bạn phải đảm bảo một vài yếu tố sau đây :

Trước hết hãy đảm bảo rằng các loại rau phải được nhặt thật sạch, rửa bằng nước muối và sau đó rửa lại một lần nữa bằng nước sạch. Thông thường, chúng ta sẽ rửa rau bằng cách cho tất cả các loại rau vào một chậu nước rồi rửa từng lá một. Với cách rửa này bạn có rửa thật kĩ hoặc nhiều nước cũng sẽ không bao giờ có thể loại bỏ hết được các vi khuẩn bám trên các lá rau.

Hãy cố gắng rửa với vòi nước đang chảy. Bởi những dòng nước chảy liên tục sẽ giúp bạn loại bỏ những loại giun, sán, vi khuẩn bám trên rau. Rửa lại mới dung dịch nước muối, sau đó rửa lại bằng nước sạch một lần nữa với vòi nước đang chảy. Hãy để chúng thật ráo nước rồi mới sử dụng. Nếu ăn phải rau còn dính nước các bạn sẽ rất dễ bị đau bụng, đặc biệt là với những người bụng yếu và trẻ em.

Các bạn không nên ngâm rau sống quá lâu trong nước muối. Thậm chí nhiều người còn cho rằng nên ngâm vào dung dịch nước muối 20 đến 30 phút để sát trùng loại bỏ vi khuẩn. Điều đó là hoàn toàn sai lầm. Việc ngâm quá lâu trong dung dịch nước muối sẽ tạo điều kiện để hóa chất ngấm sâu vào rau, hơn nữa nhiều dưỡng chất trong rau sẽ bị mất đi.

Bên cạnh đó, nước muối sẽ ngấm vào rau vì ngâm quá lâu, khi ăn rau sẽ bị mặn, mất cảm giác ngon miệng. Vì vậy bạn chỉ nên ngâm khoảng 5 phút rồi rửa sạch vớt ra.

Nếu cẩn thận hơn, bạn nên nhúng rau sống sau khi làm sạch qua một lượng nước sôi trước khi ăn để các vi khuẩn chết và không thể gây hại cho cơ thể bạn ở nhiệt độ cao.

Với những thông tin bổ ích trên đây, YeuAmThuc.org hy vọng các bạn có thể áp dụng để có một sức khỏe thật tốt và những món ăn ngon miệng với rau sống.

Hãy theo dõi YeuAmThuc.org mỗi ngày để có những thông tin bổ ích nhất về ẩm thực dành cho bạn và gia đình mình nhé !