Phở chay Như – Quán bình dân chất lượng hảo hạng

Tiếp tục với chủ đề đồ ăn chay, hôm nay YeuAmThuc.org xin giới thiệu đến các bạn một quán ăn chay với nhiều món ăn hấp dẫn, đặc biệt là cơm tấm xíu mại chay cực kì ngon. Một quán ăn bình dân nhưng chất lượng thì tuyệt vời vô cùng. Hãy cùng với YeuAmThuc.org khám phá những món ăn hấp dẫn và thơm ngon của Phở chay Như – Quán bình dân chất lượng hảo hạng này nhé!

Phở chay Như – Quán bình dân chất lượng hảo hạng này nằm tại số 54 Trương Quyền, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian phục vụ thường là 9h – 22h.

Một không gian khá hạn chế của một quán ăn bình dân lại chính là nơi chế biến những món ăn chay thơm ngon thượng hạng.

Những đồ ăn chay được sắp xếp ngay tại quầy ăn đặt ở cổng quán. Rất nhiều các món ăn chay thơm ngon hấp dẫn. Hình dạng và màu sắc lẫn mùi thơm rất giống những món ăn mặn khiến mình cảm thấy rất tò mò không biết mùi vị chúng thế nào.

 

Ấn tượng ban đầu của mình khi vào quán chính là đĩa thịt xá xíu đầy hấp dẫn này. Tuy là đồ chay nhưng nhìn hấp dẫn và ngon hơn cả xá xíu mặn ấy. Màu sắc lại rất đẹp nữa, nhìn mà kích thích quá chừng, hẹn lại mấy em xá xíu lát nữa Sau đây sẽ là một vài món ăn của quán.

Khai vị với món bì cuốn 5k/cuốn này nào cả nhà. Cái này bạn không gọi thì cũng có sẵn tại bàn, ăn thì tính không ăn thì thôi. Giá cả cũng hợp lí nên ăn thử một cuốn để khai vị đi nhé. Cuốn này không còn được nóng giòn nữa vì đã chuẩn bị sẵn rồi.

Món này là món Phở nấm chay 40k/tô, nhìn nấm trong tô phở hấp dẫn quá chừng. Phở của quán này thơm cực kì luôn, vừa mềm vừa dẻo ăn rất thích. Nước phở thì được nêm nếm đậm đà, ngọt thanh từ nấm. Nấm cũng rất là nông, mềm mềm ăn sật sật nữa rất thú vị. Theo mình thì một phần phở chất lượng như vậy giá 40k cũng không phải là cao.

Phần thứ hai có vẻ hạt dẻ hơn là Cơm tấm chả xíu mại 25k. Nếu các bạn gọi thêm bì thì sẽ là 30k nhé. Cơm của quán nấu khá là ngon, hạt cơm dẻo, lại thơm phức ăn rất ưng ý. Thịt xá xí cực ngon luôn ấy, chế biến như thế nào không biết mà ăn như thịt thật, nước sốt bên trên rất đậm đà nữa. Phần chả cũng giống y chả mặn vậy, có điều ăn không ngon cho lắm, thua xa phần xá xíu. Ngoài ra còn có top mỡ và mỡ hành ăn kèm nữa. Đồ chay mà đầy đủ và giống y như cơm tấm mặn ấy các bạn.

Một món ăn hấp dẫn khác là Hủ tíu nam vang trộn khô 40k, món này thì phải nói là tuyệt vời. Phần hủ tiếu trộn ngon lắm, thịt giống y thật, nếm đậm đà vô cùng. Hơn nữa phần này cũng khá là nhiều, tô nước súp ăn kèm cũng ngon không kém. Nước súp từ nấm ngọt thanh, đậm đà ăn rất ngon miệng.

Bạn có thể gọi thêm súp nấm để ăn kèm với cơm, súp nấm thêm 25k nha cả nhà. Phần súp này giá hơi cao nhưng chất lượng thì miễn chê. Phần súp thêm ngon như thế này mà tầm 15k thì quá tuyệt vời đúng không cả nhà.

Theo ý kiến cá nhân mình thì quán có mức giá cũng khá là hợp lí, có thể cao hơn những quán chay khác nhưng bù lại các bạn được phục vụ những món ăn vô cùng chất lượng và thơm ngon. YeuAmThuc.org chúc các bạn có một bữa ăn chay thật ngon miệng cùng với quán Phở Chay Như này nhé!