Phở Mai Lan – Phở gia truyền hơn 15 năm tuổi

Nhắc để phở chắc hẳn chúng ta đều liên tưởng đến ngay một món ăn hấp dẫn từ lâu đã trở thành biểu tượng của nền ẩm thực Việt. Phở giúp đưa nền ẩm thực Việt lên bản đồ thế giới chính sự quyến rũ của nó. Chưa ai có thể định nghĩa được một tô phở ngon là như thế nào vì mỗi vùng miền, mỗi quán đều có một hương vị riêng và cái ngon riêng của nó. YeuAmThuc.org xin được chia sẻ đến các bạn một quán phở gia truyền đã hơn 15 năm tuổi. Cùng khám phá Phở Mai Lan để xem điều gì khiến quán phở tồn tại được lâu đến vậy nhé!

Phở Mai Lan - YeuAmThuc.org

Phở Mai Lan – YeuAmThuc.org

Phở Mai Lan – Phở gia truyền hơn 15 năm tuổi này nằm tại số 543 Kinh Dương Vương, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí Minh. Thời gian phục vụ thường là 6h – 11h.

Một điểm đặc biệt là quán được kết hợp với quán cafe sân vườn nên không gian khá là rộng rãi, ăn sáng xong ngồi nhâm nhi ly cafe khỏi phải di chuyển để kiếm một quán cà phê nào nữa. Thật tiện và tiết kiệm thời gian buổi sáng quý báu đúng không nào cả nhà.

Không gian Phở Mai Lan - YeuAmThuc.org

Không gian Phở Mai Lan – YeuAmThuc.org

Chính vì vừa là một quán cà phê sân vườn nên không gian ăn uống như một quán cà phê vậy, một không gian cực kì rộng rãi và thoáng đãng, trong lành. Tuy còn khá sớm nhưng cũng đã có một số lượng khách đáng kể đến với quán, theo mình nghĩ thì trong số họ chắc chắn có rất nhiều người là khách ruột của quán.

Bảng giá để các bạn tham khảo nhé:

  • Phở bình thường 32/tô
  • Phở đặc biệt 38k/tô
  • Bò kho các loại 35/tô
  • Thịt thêm 25k/chén
  • Trứng tiết 6k/cái
  • Bò kho bánh mì hay hủ tiếu mì bò kho 35k/ phần
  • Sữa đậu nành nóng lạnh 6k/ly
Thịt bò tại Phở Mai Lan - YeuAmThuc.org

Thịt bò tại Phở Mai Lan – YeuAmThuc.org

Mình gọi một tô đặc biệt đầy đủ 38k/tô để review đầy đủ các thành phần cho các bạn nhé. Đầu tiên là phần thịt bò của quán, thịt bò tái vừa chín tới màu sắc rất tươi và hồng hào đẹp mắt. Thịt bò hơi vừa dai vừa mềm ngọt thịt vô cùng, phần đặc biệt này khá là nhiều thịt bò.

Nạm bò tại Phở Mai Lan - YeuAmThuc.org

Nạm bò tại Phở Mai Lan – YeuAmThuc.org

Còn đây là miếng nạm có trong phần đặc biệt này, nạm được cắt thành miếng khá dày, khá là thơm ăn dai dai ngọt ngọt rất thú vị.

Gân tại Phở Mai Lan - YeuAmThuc.org

Gân tại Phở Mai Lan – YeuAmThuc.org

Miếng Gân có trong tô đặc biệt cũng khá là lớn, gân thì ăn sật sật rất đã miệng, ăn có độ giòn chấm vào chén nước tương sa tế thì hết bài luôn ha.

Bò viên tại Phở Mai Lan - YeuAmThuc.org

Bò viên tại Phở Mai Lan – YeuAmThuc.org

Ngoài ra còn có thêm mấy viên bò viên, bò viên cỡ vừa, ăn sật sật và khá thơm, không rõ là bò quán tự làm hay mua nhưng mà không thấy dấu hiệu của pha bột nên ăn rất ngon.

Lá sách tại Phở Mai Lan - YeuAmThuc.org

Lá sách tại Phở Mai Lan – YeuAmThuc.org

Một điều khá đặc biệt nữa là phở ở đây còn có lá sách, mình ăn lẩu bò thì thấy nhiều chứ ăn với phở thì khá hiếm gặp. Lá sách ăn sật sật, dai dai, chấm với nước tương sa tế của quán ăn rất ngon.

Sa tế tại Phở Mai Lan - YeuAmThuc.org

Sa tế tại Phở Mai Lan – YeuAmThuc.org

Sa tế tự chế biến của quán thơm và đậm đà cực kì, pha thêm một chút nước tương nữa là chấm với các đồ ăn kèm ngon bá cháy luôn. Chưa kể các bạn cho thêm vào nước lèo để đậm đà hơn. Nước phở tuy khá là trong nhưng rất đậm đà nhé. vị ngọt từ xương bò cảm nhận thấy rất rõ và không hề bị gắt cổ khi ăn.

Quán còn phục vụ bò kho bánh mì hay hủ tiếu bò kho 35k nếu bạn không thích ăn phở cũng có thể gọi ăn thử, sữa đậu nành 6k cũng khá ngon, đảm bảo năng lượng cho một buổi sáng bắt đầu một ngày mới làm việc hiệu quả. YeuAmThuc.org chúc các bạn có một bữa ăn sáng thật ngon miệng và bổ dưỡng cùng Phở Mai Lan nhé!