Bánh mì là gì?

Bánh mì là một lương thực rất phổ biến và được ưa thích ở nước ta. Nó còn là một lương thực có vai trò quan trọng trên nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các nước phương Tây. Nó có vai trò như một lương thực chính được sử dụng hàng ngày giống như cơm ở Việt Nam ta.

Thành phần chính là bột mì, tùy loại bánh mì khác nhau và thành phần phụ cũng khác nhau. Loại có men, trứng và muối, loại lại có các hạt khác nhau và có thể nướng. Có rất nhiều loại bánh mì tùy vào những đặc điểm khu vực, văn hóa dân tộc, văn hóa ẩm thực khác nhau của mỗi vùng miền mà có sự kết hợp khác nhau của các nguyên liệu.

Ngoài bột mì ra bánh mì cũng có thể được làm từ các loại bột khác như bột gạo, bắp, khoai…

Điều đặc biệt khiến bánh mì rất được yêu thích ở nước ta vì sự tiện dụng và mùi vị thơm ngon của nó. Bánh mì rất dễ ăn kèm với các nguyên liệu dễ chế biến như trứng, chả cá, thịt nướng, thịt băm, thịt he, chả lụa… và bạn có thể ăn ở bất cứ đâu, trong văn phòng, quán cà phê, vỉa hè… Bạn cũng có thể ăn bất cứ khi nào trong ngày như ăn sáng, ăn xế, ăn trưa, ăn chiều, ăn vặt, ăn tối… và chúng được bán ở hầu hết các ngóc ngách ở trong thành phố. Thật tiện lợi và nhanh chóng để làm tan biến cơn đói của bạn với một ổ bánh mì thơm ngon.

Ngoài ra, bán mì còn như một ăn mang theo cho các cuộc đi chơi xa, dã ngoại. Bánh mì còn là một loại thực phẩm ăn kèm với các món ăn ngon khác như hủ tiếu bò kho, bò kho bánh mì, phở, cháo lòng ….

Một số loại bánh mì mà bạn có thể thử để cảm nhận mùi vị phong phú của nó : Bánh mì thịt, chà bông, xíu mại, cá mòi, bò kho, pate, bánh mì cóc, bánh mì đậu hủ chay, bánh mì chả cá, gà, chả lụa, chả bò, thịt nướng, heo quay …

Vô cùng nhiều loại bánh mì để bạn thưởng thức và thay đổi khẩu vị hàng ngày.