Phở sa tế Quảng Ký – Phở gia truyền Triều Châu

Vì là món ăn này được bắt nguồn từ Triều Châu và không có mấy người biết cách nấu. Nghề gia truyền người Tiều chỉ truyền cách nấu cho con cháu trong gia đình họ hàng mà thôi. Như quán Quảng Ký trên đường Triệu Quang Phục, quận 5 là một trong những điểm bán hủ tíu sa tế lâu đời. Năm 1965, ông Tiết Chân Quảng mở quán bán hủ tíu sa tế trên sân hội quán Tam Sơn, hiện nay Quảng Ký đã được truyền cho thế hệ thứ hai. Vì sợi hủ tiếu của tiệm ăn này rất giống sợi phở của người Bắc nên mình mạo muội được gọi là phở sa tế. Hơn nữa, mùi vị của món ăn này cũng có rất nhiều điểm tương đồng với mùi vị của phở Bắc. Cùng YeuAmThuc.org khám phá quán ăn hơn 50 năm tuổi này nhé!

Phở sa tế Quảng Ký - YeuAmThuc.org

Phở sa tế Quảng Ký – YeuAmThuc.org

Phở sa tế Quảng Ký – Phở gia truyền Triều Châu này nằm tại số 117 Triệu Quang Phục, Phường 11, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh. Thời gian phục vụ thường là 16h – 22h.

Đường này là đường một chiều, các bạn đi hướng Trần Hưng Đạo rồi quẹo lại nhé, đây là khu phố cổ của người Hoa, nhìn rất đẹp và gây tò mò. Đa số đều ăn ở dãy bàn ghế ở cái đình đối diện quán cho mát mẻ và tiện vì bãi để xe ngay sau lưng.

Bãi giữ xe tại Phở sa tế Quảng Ký - YeuAmThuc.org

Bãi giữ xe tại Phở sa tế Quảng Ký – YeuAmThuc.org

Đây là bãi để xe của quán, giữ xe free trong đình luôn nhé cả nhà, rất rộng rãi, sạch sẽ và thoải mái.

Không gian Phở sa tế Quảng Ký - YeuAmThuc.org

Không gian Phở sa tế Quảng Ký – YeuAmThuc.org

Không gian ăn uống ngoài vỉa hè khá là mát mẻ, thoải mái. Bàn ghế đơn giản và khá cũ vì quán đã tồn tại được rất lâu rồi mà. Hơn 50 năm tuổi mà vẫn còn hoạt động thì đủ biết sức hút của quán như thế nào rồi.

Sa tế tại Phở sa tế Quảng Ký - YeuAmThuc.org

Sa tế tại Phở sa tế Quảng Ký – YeuAmThuc.org

Phở sa tế nên điều làm mình để ý đầu tiên đương nhiên là những chén tương sa tế để ăn kèm này rồi. Rất tò mò không biết mùi vị của nó như thế nào mà giúp quán tồn tại lâu đến như vậy.

Phở sa tế thập cẩm tại Phở sa tế Quảng Ký - YeuAmThuc.org

Phở sa tế thập cẩm tại Phở sa tế Quảng Ký – YeuAmThuc.org

Cuối cùng cũng được thưởng thức món ăn gia truyền này, Hủ tiếu sa tế thập cẩm 70k nhé cả nhà. Phần thập cẩm này khá là nhiều, thành phần gồm có bò viên, thịt bò tái và lá sách. Đây là tô phở chất nhất và mắc nhất mà mình từng ăn.

Thịt bò tại Phở sa tế Quảng Ký - YeuAmThuc.org

Thịt bò tại Phở sa tế Quảng Ký – YeuAmThuc.org

Thịt bò tái ăn kèm khá là nhiều, bò tài nên cực kì ngọt, cũng vì một phần thịt bò tươi nữa, màu sắc rất bắt mắt và kích thích người ăn. Ăn dai dai, càng nhai càng ngọt thích thú vô cùng. Tô hủ tíu sa tế có mùi thơm gia vị ngào ngạt, với vị cay, chua, béo, bùi, mặn, ngọt thật thanh và hơi cay.

Điều đặc biệt chắc chắn nằm ở phần nước lèo, nhìn hình chắc các bạn cũng đoán ra được nước lèo đặc sệt như kiểu súp vậy. Có một số lượng lớn đậu phộng được giã nhuyễn để tạo nên phần nước lèo này. Màu sắc đặc trưng của sa tế nhìn rất hấp dẫn, tuy là phở sa tế nhưng không quá cay nên các bạn không ăn được cay cứ yên tâm nha.

Phở sa tế tái bò viên tại Phở sa tế Quảng Ký - YeuAmThuc.org

Phở sa tế tái bò viên tại Phở sa tế Quảng Ký – YeuAmThuc.org

Còn đây là một phần Hủ tíu sa tế tái bò viên 70k luôn nhé cả nhà. Như mình đã nói, tuy là hủ tiếu nhưng cọng hủ tiếu hầu như không khác mấy so với cọng phở Bắc, mềm như phở nhưng bản cọng lớn hơn chút ít và mỏng chứ không dày như bánh phở .

Bò viên tại Phở sa tế Quảng Ký - YeuAmThuc.org

Bò viên tại Phở sa tế Quảng Ký – YeuAmThuc.org

 

Bò viên chắc là điểm nhấn của phần này, bò viên được chế biến hoàn toàn từ thịt bò, không hề có một chút bột nào pha ở trong. Ăn dai dai, sật sật và thơm đã miệng vô cùng. Chấm bò viên vào chén tương sa tế của quán nữa là bá cháy luôn đó các bạn. Quán không có để sẵn rau sống ăn chung trên bàn như mấy quán ăn khác mà để luôn rau quế và ngò gai bên trên lớp hủ tiếu, bên dưới lớp thịt.

Quả là món ăn gia truyền, hương vị không thể lẫn vào đâu được, nước lèo quá đậm đà khiến mình bị chinh phục hoàn toàn. Bò viên của quán cũng rất ngon nữa, YeuAmThuc.org hy vọng đây sẽ là một địa điểm hấp dẫn dành cho bạn. Chúc các bạn có một bữa ăn thật ngon miệng với món ăn gia truyền hấp dẫn này tại Phở sa tế Quảng Ký nhé!