6 quán kem ở Hà Nội nổi tiếng ngon và lâu đời nhất

Trong những ngày hè nắng nóng như thế này thì 6 quán kem ở Hà Nội nổi tiếng thơm ngon và mát lạnh dưới đây sẽ là lựa chọn vô cùng lý tưởng đấy!

1. Kem Tràng Tiền

Kem Tràng Tiền là thương hiệu kem nổi tiếng lâu đời và quen thuộc đối với người dân Hà Nội đã xuất hiện từ năm 1958. Du khách có thể lựa chọn dạng kem que, kem ly hay kem hộp với những hương vị truyền thống như đậu xanh, vani, khoai môn, sữa dừa, cốm,…Với vị vừa ngọt thanh, vừa béo ngậy lại có giá cả phải chăng nên quán kem Tràng Tiền mùa nào cũng đông kín khách.

Kem Tràng Tiền
Kem Tràng Tiền – quán kem nổi tiếng lâu đời ở Hà Nội (Ảnh: Internet)
Kem Tràng Tiền
Những que kem Tràng Tiền thơm ngon và mát lạnh (Ảnh: Internet)
 • Địa chỉ: 35 Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Giá: khoảng 8.000 – 45.000 đồng tùy loại

2. Kem Hồ Tây

Với tuổi đời hơn 40 năm, đến nay kem Hồ Tây vẫn luôn hấp dẫn cả người dân Hà Nội lẫn khách du lịch gần xa. Kem Hồ Tây gồm có loại kem que, kem tươi, kem ly và ốc quế với các hương vị quen thuộc là vani, cốm, sữa dừa,…Bên cạnh đó, quán còn có lợi thế là gần hồ Trúc Bạch nên vừa được thưởng thức kem, vừa ngắm cảnh và tận hưởng từng cơn gió mát lạnh.

Kem Hồ Tây
Thưởng thức kem Hồ Tây và ngắm cảnh đẹp (Ảnh: Internet)
 • Địa chỉ: số 1 đường Thanh Niên, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Giá: khoảng 10.000 – 15.000 đồng tùy loại

3. Kem Thủy Tạ

Nằm ở vị trí thuận lợi cạnh Hồ Gươm, kem Thủy Tạ cũng là một thương hiệu kem nổi tiếng không kém so với kem Tràng Tiền. Ở đây có nhiều loại kem với hương vị đa dạng như cam, chanh, chuối trứng, bạc hà,…; trong đó kem que và kem ly được nhiều người lựa chọn nhất. Ngoài ra, dòng kem hộp cũng được du khách yêu thích và còn xuất hiện trong nhiều nhà hàng lớn trong nước.

Kem Thủy Tạ
Kem Thủy Tạ có nhiều hương vị đa dạng (Ảnh: Internet)
 • Địa chỉ: số 2 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Giá: khoảng 10.000 – 70.000 đồng tùy loại

4. Kem cân Lò Đúc

Kem cân Lò Đúc đã có tuổi đời hơn 20 năm với đủ các hương vị khác nhau từ dâu, cốm, vani cho đến mít, sầu riêng, chanh dây,…Sở dĩ gọi là kem cân vì bán theo kilogam và khi ăn cắt thành từng miếng vuông, rắc ít lạc rang, dừa khô lên. Kem vừa thơm vừa mềm, đậm mùi sữa và đủ màu sắc sẽ khiến du khách thích thú khi thưởng thức.

Kem cân Lò Đúc
Kem cân Lò Đúc có đủ vị từ quen thuộc đến mới lạ (Ảnh: Internet)
Kem cân Lò Đúc
Kem cân cắt thành miếng vuông, ăn kèm lạc rang, dừa khô (Ảnh: Internet)
 • Địa chỉ: 29 Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Giá: khoảng 30.000 – 100.000 đồng tùy loại

5. Kem dừa Bảo Oanh

Tọa lạc gần hồ Trúc Bạch, kem dừa Bảo Oanh được xem là một trong số các quán kem dừa đầu tiên ở Hà Nội. Kem ở đây có vị ngọt đậm, thơm mùi sữa được đựng trong trái dừa non, rắc ít lạc, dừa tươi nạo sợi và trang trí bằng nho khô, trái sơ ri. Cách ăn ngon nhất là cạo chút cùi dừa ăn kèm với kem mới cảm nhận được hết hương vị đặc trưng của kem dừa.

Kem dừa Bảo Oanh
Kem dừa Bảo Oanh ngọt thơm mùi sữa và dừa non (Ảnh: Internet)
 • Địa chỉ: số 7 Thanh Niên, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Giá: khoảng 80.000 đồng/trái kem dừa

6. Kem xôi Thu Nga

Nếu muốn thưởng thức món kem xôi ngon nhất Hà Nội thì chắc chắn phải ghé qua kem xôi Thu Nga nằm ở ngã tư Phan Chu Trinh và Hai Bà Trưng. Kem xôi ở đây rất đơn giản, mỗi bát sẽ có xôi ở dưới, vài viên kem đặt lên trên cùng ít dừa khô và dừa tươi nạo sợi. Khi ăn, du khách sẽ cảm nhận được vị dẻo thơm của xôi cốm, ngọt thanh và mát lạnh của kem vani hòa quyện cùng vị bùi bùi của dừa.

Kem xôi Thu Nga
Kem xôi Thu Nga có vị dẻo thơm của xôi cốm, ngọt mát của kem vani và bùi bùi của dừa (Ảnh: Internet)
 • Địa chỉ: số 8 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Giá: khoảng 25.000 – 40.000 đồng/kem xôi và 30.000 – 35.000 đồng/các loại kem khác

Còn gì tuyệt vời hơn khi được giải tỏa cơn nóng ngày hè tại những quán kem ở Hà Nội vừa ngon vừa rẻ trên phải không nào? Chần chờ gì nữa mà không đi thưởng thức thôi nào!