Sự thật ít biết về trứng

Có thể bạn đã biết trứng là thưc phẩm giàu dinh dưỡng lại rất tiện lợi mà gia đình nào cũng trữ sẵn một vài quả. Tuy nhiên thỉnh thoảng cũng có một số thông tin như: ăn nhiều trứng sẽ ảnh hưởng đến gan, quá nhiều lòng đỏ sẽ dẫn tới xơ vữa động mạch….Vậy hôm nay YeuAmThuc.org sẽ mang đến cho các bạn 1 số thông tin hữu ích khác từ trứng để có thể cân đối lượng calories nạp vào cơ thể nhé!

Hàm lượng protein cao

Tin tốt là bạn có thể ăn trứng vào mỗi bữa sáng vì trong một quả trứng chứa đến 6 gram protein giúp duy trì năng lượng cho bạn cả ngày.

Không đường, không carbonhidrat

Trứng không chứa đường, không carborhidrat và điều đó đồng nghĩa với việc những bạn ăn kiêng có thể giũ nguyên trứng trong khẩu phần ăn của mình.

Lòng đỏ trứng chứa gì?

Choline thúc đẩy hoạt động tế bào bình thường , chức năng gan và vận chuyển các chất dinh dưỡng trong cơ thể . Nó còn được là chất dinh dưỡng quan trọng trong sự phát triển của các chức năng bộ nhớ của trẻ sơ sinh.

Trứng 2 lòng đỏ và chân lông trên trứng

Sự thật là những quả trứng có hai lòng đỏ thường được “sản xuất” từ những em mái tơ, chu kỳ sinh sản chưa ổn định hoặc những con gà má được nuôi riêng để sản xuất trứng cỡ lớn. Ăn thì nhiều hơn nhưng chất dinh dưỡng cũng không có gì khác biệt nhé các bạn

Và một điều thú vị nữa là một quả trứng thường có 7 – 17000 lỗ chân lông trên bề mặt vỏ trứng.

Thực phẩm giàu dinh dưỡng như trứng thì có thể ăn mỗi ngày nhưng phải ăn đúng, ăn đủ  thì mới phát huy hết tác dụng. Nếu bạn sử dụng quá nhiều trứng thì cũng không tốt và chắc chắn một điều là sẽ gây ngán. Ăn uống đúng cách sẽ giúp các bạn có sức khỏe tốt hơn nhé.  Sắp tới YeuAmThu.org sẽ ra mắt một series các món ăn được chế biến từ trứng của các nước trên thế giới để các bạn bổ sung vào thực đơn hằng ngày của mình. Nhớ đừng bỏ qua nhé!