Tacos vịt nướng hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên

Bạn nào yêu thích vịt nướng mà chưa tìm ra một quán ruột nào để thường xuyên lưu tới thưởng thức thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. YeuAmThuc.org vừa tìm ra một quán ăn cực nổi tiếng và chỉ bán một ngày trong tuần thôi, và đương nhiên rất là ngon rồi. Tuy hơi xa nhưng cũng ráng lặn lội qua để review cho các bạn tham khảo này. Khám phá Tacos vịt nướng hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên với YeuAmThuc.org ngay nào!

Quán nằm tại 554 Nguyễn Thị Định, Cát Lái, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh. hoạt động vào lúc 18h – 23h. Chỉ bán duy nhất thứ ba hàng tuần. Hôm nào bán thì hôm đó quán sẽ dán poster lên phía trước nhé các bạn.

Tacos vịt nướng - YeuAmThuc.org

Tacos vịt nướng – YeuAmThuc.org

Quán chuyên về các món về Vịt như cháo, bún, miến, gỏi và đặc biệt là có vịt nướng lá móc mật. Nghe hơi lạ phải không các bạn, mình cũng mới nghe lần đầu về cái món vịt nướng móc mật này.

Menu - Tacos vịt nướng - YeuAmThuc.org

Menu – Tacos vịt nướng – YeuAmThuc.org

Menu của quán nè các bạn, món Vịt nướng cuộn bánh Tacos – đặc sản của quán và cũng chính vì nó mà mình chạy xa thật xa để đến đây thưởng thức, chỉ xuất hiện 1 tuần 1 lần cứ như nhân vật nổi tiếng, nguy hiểm lâu lâu mới xuất hiện. Menu bằng tiếng anh nhé, vì món này đa số là khách người nước ngoài biết đến và hay lui tới, khách là người Việt thì khá ít người biết. Giá cả trên dưới động từ 200k.

Vịt nướng nguyên con tại Tacos vịt nướng - YeuAmThuc.org

Vịt nướng nguyên con tại Tacos vịt nướng – YeuAmThuc.org

Và đây là vịt nướng nguyên con tại Tacos vịt nướng nè các bạn. Nhìn màu vàng của con vịt trông thật là hấp dẫn phải không, mùi thơm của vịt sẽ khiến bạn phải thao thức vì vịt lâu chín đấy.

Sau khi vịt đã được nướng chín vàng và thơm nức mũi, những con vịt vàng ươm sẽ được lấy ra và chặt từng khúc ra đĩa cho khách.

Cận cảnh vịt nướng tại Tacos vịt nướng - YeuAmThuc.org

Cận cảnh vịt nướng tại Tacos vịt nướng – YeuAmThuc.org

Đây là Cận cảnh vịt nướng đã được chặt ra đĩa nhìn thật là hấp dẫn. Một con vịt nướng như vậy với giá 200k theo mình thì có thể ăn được 4,5 người. Một con vịt nướng sẽ được quán chặt ra làm hai đĩa như vậy, thịt xương đầy đủ mang ra cho khách luôn nhé.

Vịt được quán nướng rất đều tay nha các bạn, không thấy chỗ nào bị khét hay cháy đen cả. Vịt thì khá vừa con, không quá mập, cũng không quá nhỏ, nên 1 con chặt ra lượng thịt cũng không nhiều cho lắm, nhưng bù lại thịt rất chắc, ít mỡ, da rất mỏng, thịt nạc thì rất mềm rất là ngon nữa.

Vịt nướng có mùi thơm của loại lá gia vị được ướp vào những chú vịt từ trước, chứ không phải thơm theo kiểu vịt quay của người Hoa mà mình hay ăn. Mùi thơm của lá móc mật rất dịu, nhè nhẹ chứ không gắt, không lấn át mùi đặc trưng của vịt.

Đồ ăn kèm tại Tacos vịt nướng - YeuAmThuc.org

Đồ ăn kèm tại Tacos vịt nướng – YeuAmThuc.org

Còn đây là bộ gia vị, topping để thêm vào trong bánh Tacos khi cuốn với vịt nướng nhé các bạn. Món bánh được xem là món ăn đặc trưng của Mexico, các loại gia vị cũng mang âm hưởng ở Mexico nhưng được làm lại cho hợp với khẩu vị người Việt Nam. Mình review cận cảnh các loại gia vị đặc biệt từ Mexico để các bạn tham khảo thêm luôn này.

Salsa Roja tại Tacos vịt nướng - YeuAmThuc.org

Salsa Roja tại Tacos vịt nướng – YeuAmThuc.org

Đây là Salsa Roja nhìn giống ý tương ớt của Việt Nam vậy.

Tương đậu cúc tại Tacos vịt nướng - YeuAmThuc.org

Tương đậu cúc tại Tacos vịt nướng – YeuAmThuc.org

Còn đây là tương đậu cúc. Loại tương này mình cũng mới được thấy lần đầu luôn.

Salsa Vodka tại Tacos vịt nướng - YeuAmThuc.org

Salsa Vodka tại Tacos vịt nướng – YeuAmThuc.org

Còn đây là Salsa Vodka. Giống như hỗn hợp rau trộn vậy.

Bánh Tacos tại Tacos vịt nướng - YeuAmThuc.org

Bánh Tacos tại Tacos vịt nướng – YeuAmThuc.org

Còn đây là nhân vật chính, đó chính là vỏ bánh Tacos, vỏ bánh ở đây là vỏ bánh Tacos tươi nhé các bạn. Chủ quán là một anh người nước ngoài chuyên sản xuất bánh Tacos cho các nhà hàng trong thành phố Hồ Chí Minh, và ngày thứ 3 là ngày anh ấy không bận nên anh ta mới mang bánh ra bán với vịt nướng để có chỗ họp mặt với những người bạn nước ngoài của anh ấy. Chính vì thế mà món ăn đặc biệt này chỉ bán vào thứ ba hàng tuần thôi đó các bạn.

Bánh Tacos vịt nướng tại Tacos vịt nướng - YeuAmThuc.org

Bánh Tacos vịt nướng tại Tacos vịt nướng – YeuAmThuc.org

Nguyên liệu đã đầy đủ, chiến thôi. Đây là một miếng bánh Tacos vịt nướng hoàn thành sau khi đã cho đầy đủ các loại gia vị bên trong, cuộn lại ăn như bánh kẹp vậy các bạn. Bánh ngon cực kì luôn ấy. Lớp vỏ bánh hình như có đậu phộng nên ăn béo béo, ăn với thịt vịt nướng mềm thơm và có thêm các loại sốt tạo ra mùi vị đặc trưng của món bánh Tacos đến từ Mexico này. Nhìn miếng bánh các bạn có thấy kích thích không thế?

YeuAmThuc.org xin chúc các bạn có một trải nghiệm thú vị với món ăn đặc biệt đến từ Mexico này!