Cách làm bánh Flan ngon và đơn giản

Bánh Flan được biết đến như là món yêu thích của tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ con. Hương vị thơm ngọt của sữa hòa quyện cùng vị béo của trứng gà làm cho món bánh Flan vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Hiện nay các bạn có thể tìm thấy rất nhiều công thức làm bánh Flan khác nhau tùy theo khẩu vị của từng người.

Với tiêu chí mong muốn gửi gấm đến các độc giả những công thức nấu ăn đơn giản và thơm ngon nhất sau quá trình trải nghiệm, hôm nay, YêuẨmThực.org xin giới thiệu đến các bạn một bí quyết làm bánh Flan cực kỳ đơn giản nhưng lại không kém phần hấp dẫn, chỉ trong 30 phút chắc chắn các bạn sẽ chinh phục được các thượng đế khó tính trong gia đình của mình.

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm bánh Flan : 5 phút

 • 10 trứng gà
 • 1 bịch sữa tươi không đường
 • 1 hộp sữa đặc có đường (380g)
 • 1 lon nước nóng
 • 100g đường, nước
 • Khuôn/ hủ hấp bán Flan ( tùy thích)

Thực hiện : 25 phút

 1. Bước 1 : tách và chỉ lấy lòng đỏ trứng gà của 10 quả trứng trên cho vào một cái tô thật to (bạn cũng có thể sử dụng cả lòng trắng tuy nhiên bánh Flan sẽ bớt đi độ béo và có thể sẽ bị tanh).
 2. Bước 2 : Dùng máy đánh trứng ( hoặc cùng cây đánh trứng bằng tay, dùng đũa đều được) đánh đều cho trứng thật bông.
 3. Bước 3 : Khui và đổ nguyên hộp sữa đặc có đường vào tô trứng đã đánh trên, khuấy thật đều. Tiếp đó cho đầy 1 lon nước sôi (dùng lon của hộp sữa đặc vừa rồi) đổ tiếp vào tô trứng. Cho tiếp 01 bịch sữa tươi không đường vào. Tất cả khuấy đều và đề sang một bên.
 4. Bước 4 : Làm caramen: cho đường và một chút nước vào xoong vặn lửa thật nhỏ đến khi đường cháy đều chuyển sang màu vàng cánh gián, nhanh tay đổ hỗn hợp trên vào khuôn (đã chuẩn bị sẵn để hấp bánh) để tạo màu bánh caramen.
 5. Bước 5 : Đổ toàn bộ tô trứng (ở bước 3) vào khuôn có caramen (ở bước 4) và hấp cách thủy trong vòng 20p ( tùy theo khuôn có thể nhan hơn chậm lâu hơn). Bạn có thể kiểm tra bánh chín hay không bằng cách dùng cây tăm xăm vào bánh, nếu bánh không dính tăm có nghĩa là đã đạt yêu cầu.
 6. Bước 6 : Lấy khuôn bánh ra, để nguội, cho vào tủ lạnh dùng để bán Flan ngon hơn.

Vậy là chỉ với 30phút, bạn đã có một món bánh Flan vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng để làm quà tặng cho bé yêu và những người thân yêu trong gia đình mình.

Chúc bạn sẽ thành công với công thức làm món bán Flan đơn giản này.

Lưu ý khi làm bánh Flan :

Trong quá trình hấp cách thủy, cứ 2 phút là bạn mở nắp nồi lau hơi nước mọt lần để tránh hơi nước làm ảnh hưởng đến độ ngon của bánh nhé.

Nếu bạn không thích ăn ngọt thì không cần làm thêm lớp caramen này cho món bánh Flan đâu.